Thứ Năm, 17 tháng 5, 2012

CHERRY CHỮA BỆNH MẤT NGỦ

Nếu bạn đang phải vật lộn với chứng mất ngủ, hãy uống một ly nước ép cherry đầy. Liệu pháp này sẽ giúp cải thiện đáng kể cả chất lượng cũng như thời lượng của giấc ngủ, các nhà khoa học cho biết. 

Theo Dail
y Mail, các nhà khoa học của Đại học Northumbria phát hiện thấy nước ép cherry sẽ làm tăng lượng melatonin trong máu. Đây chính là hormone giúp điều hòa giấc ngủ ở con người.

Trong cuộc nghiên cứu, các tình nguyện viên được yêu cầu uống 30ml nước ép cherry 2 lần mỗi ngày, liên tục trong 1 tuần. Khi ngủ, họ sẽ được gắn các vi cảm biến trên người để theo dõi.

Kết quả cho thấy, những người uống nước cherry không chỉ ngủ lâu hơn (khoảng 25 phút so với khi không uống) mà giấc ngủ cũng sâu hơn.Tiến sĩ Jason Ellis, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giấc ngủ của Anh tin rằng, phát hiện này sẽ giúp ích rất nhiều cho những người bị khó ngủ do "bệnh kinh niên, thay đổi múi giờ hay chuyển công việc mới".Để cải thiện chất lượng giấc ngủ là "Nước Cherry" là một “phát hiện rất thú vị”, Tiến sĩ Ellis chia sẻ với Daily Mail.http://www.facebook.com/NuocCherry

1 nhận xét:

  1. Hình như quả gì cũng chữa mất ngủ được hay sao ấy. Thấy mỗi bài 1 kiểu

    Trả lờiXóa